Danh mục sản phẩm

Bài viết xem nhiều

Xem tất cả

5 Đồ dùng văn phòng phẩm có khả năng tái chế

  16/08/2016

5 ĐỒ DÙNG VĂN PHÒNG PHẨM CÓ KHẢ NĂNG TÁI CHẾ

 Các đồ dùng văn phòng phẩm có nhu cầu sử dụng rất lớn. Hầu như sau khi sử dụng xong chúng đều bị ném bỏ, với nhu cầu lớn như vậy đồng nghĩa đã thải ra môi trường một lượng lớn rác thải khổng lồ làm ô nhiễm và còn rất lãng phí. Bạn có thể góp phần nhỏ của mình vào việc giảm thiểu ô nhiễm và tránh lãng phí bằng cách tái chế nhiều vật dụng văn phòng sau:

1. Giấy copy A4

Theo như thống kê mỗi nhân viên văn phòng trung bình trong một năm sử dụng khoảng 10.000 tờ giấy copy A4. Cho thấy rằng lượng sử dụng rất lớn và chỉ ¼ trong đó được giữ lại để lưu trữ số còn lại là rác thải. Bạn có thể tái sử dụng chúng bằng cách dùng mặt trắng còn lại để in những tài liệu không quan trọng để tham khảo hoặc làm nháp. Còn những tờ giấy đã tận dụng hết cả 2 mặt thì thay vì bỏ vào thùng rác thì đặt vào thùng tái chế, công ty bạn nên đặt chúng ở các văn phòng gần bàn làm việc, máy in, photocopy để tiện dùng. Phần giấy tái chế này không chỉ làm giảm thiểu ôi nhiễm môi trường mà còn tiết kiệm cho công ty một khoản chi phí đầu tư vào văn phòng phẩm.

2. Cặp đựng tài liệu

Cặp đựng tải liệu bạn có thể dùng đi dùng lại nhiều lần, nó có tác dụng bảo quản, cất tài liệu cho gọn nên bạn có thể sử dụng thường xuyên. Chỉ đến khi nào nó bị bung hoặc rách mới bỏ đi. Mặt khác, đa phần những cặp đựng tài liệu này được làm từ nhựa và có thể tái chế được vậy không nên bỏ đi.

3. Đồ đóng gói

Các thùng carton, hộp đựng đồ và các miếng xốp trong đó có rất nhiều tác dụng. Với các thùng carton lớn bạn có thể dùng để lưu trữ các loại hồ sơ lâu ngày trong nhà kho cho gọn, dùng để đóng các đồ dùng để chuyển đi xa và dùng các miếng xốp để tránh va đập hư hỏng. Còn các hộp nhỏ bạn có thể tái chế thành những hộp đựng văn phòng phẩm một cách gọn gàng hoặc cần dùng khi gói quà chẳng hạn.

4. Các loại máy văn phòng

Các loại máy thường dùng trong văn phòng như máy tính, máy fax, máy photocopy, máy hủy giấy,… sau khi cũ hoặc hư hỏng không dùng được nữa bạn có thể thanh lý lại cho những cửa hàng đồ cũ. Có rất nhiều cửa hàng thu mua với giá cao hoặc cho những công ty khác cần dùng, bạn có thể tận dụng khoản tiền này góp phần đầu tư máy mới.

5. Các vật dụng văn phòng khác

Các nhân viên trong công ty có thể trao đổi những vật dụng văn phòng phẩm với nhau khi không dùng nữa. Các loại như folder tài liệu, kẹp gim, kẹp giấy,… có thể dùng đi dùng lại nhiều lần. Bạn nên khuyến khích nhân viên công ty giữ gìn chúng nhằm làm giảm chi phí cho văn phòng phẩm.

Tuy rằng những chi phí dành cho văn phòng phẩm ban đầu rất nhỏ, nhưng nếu biết cách tiết kiệm sẽ cho dư ra một khoản khá lớn. Việc tạo ra các thùng rác phân loại tái chế không chỉ làm giả ôi nhiễm môi trường mà còn tạo ra 1 số tiền nhỏ từ việc bán đi chúng. Với số tiền này bạn có thể thưởng cho nhân viên hay tạo những bữa tiệc nhằm giao lưu, tăng tình đoàn kết trong công ty.

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả