Danh mục sản phẩm

Bài viết xem nhiều

Xem tất cả

Bạn đã biết cách bố trí bàn làm việc chưa?

  09/07/2016

BẠN BIẾT CÁCH BỐ TRÍ BÀN LÀM VIỆC CHƯA?

Bàn làm việc là nơi rất quan trong, chúng ta gắn với nó gần như là 1/3 lượng thời gian trong ngày. Đó là nơi bạn giải quyết các công việc thường ngày, đưa các quyết định, viết báo cáo, lên các chương trình,… Vậy nên để tạo ra một môi trường làm việc thuận lợi cũng như thoải mái nhất là điều cần thiết. Từ việc sắp xếp đồ dùng hay đến bố trí các vật dụng văn phòng phẩm sao cho hợp lý là điều rất quan trọng. Sau đây Công ty Thiên An Phước xin gửi đến bạn một vài lời khuyên nhỏ trong việc bố trí bàn làm việc.

1. Vị trí bàn làm việc

Điều quan trọng nhất khi đặt bàn làm việc đó chính là đáp ứng đủ các yếu tố ánh sáng. Bạn nên đặt bàn làm việc ở có đủ lượng ánh sáng chiếu vào và không quá gay gắt gây khó chịu đến mình. Hoặc nếu không đủ lượng ánh sáng cần thiết thì cần hỗ trợ thêm đèn, các vật dụng chiếu sáng một cách hợp lý. Làm như thế sẽ giúp mắt bạn được thư giãn hơn chịu đủ áp lực cho 8h làm việc hằng ngày.

2. Màu sắc và bố trí vật dụng trên bàn làm việc

Mọi người vẫn lầm tưởng việc bố trí các vật dụng, văn phòng phẩm trên bàn sao cho hợp lý và dễ dùng là được không cần cầu kỳ. Song sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu bạn biết cách phối hợp các vật dụng trên dựa theo màu sắc, tính chất sẽ tạo cho bạn không gian thoải mái nhất. Người ta tạo ra luật Ngũ hành không chỉ là áp dụng trong phong thủy nhà cửa hay mang tính vĩ mô, các quy luật này nếu bạn biết áp dụng sẽ hỗ trợ rất tốt cho tinh thần của bạn theo đó hiệu quả công việc sẽ cao hơn. Theo đó, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, do đó các vật dụng trên bàn làm việc nên có màu vàng - tượng trưng cho Thổ, màu trắng - tượng trưng cho Kim. Ngoài ra, cũng nên thêm thắt vài món đồ màu đen - tượng trưng cho Thủy hay những món đồ màu xanh nhằm tăng sức sống, niềm hi vọng và hòa cảm xúc.

Không quá khó để tạo ra các màu trên, bạn có thể tận dụng các màu sắc của văn phòng phẩm để tạo sự hài hòa trên bàn làm việc. Điều này chẳng những hợp phong thủy mà còn giúp bạn thuận tiện sử dụng hơn thông qua phân biệt màu sắc các vật dụng.

Đồng thời bạn không nên sử dụng những vật dụng có màu sắc quá rực rỡ hay quá trầm, buồn, vì những vật dụng đó tạo cảm giác chói mắt, căng thẳng, tạo cảm xúc mạnh trong bạn, hay kích thích những suy nghĩ theo hướng tiêu cực cho bạn cảm giác mệt mỏi và chán nản.

Tốt nhất nên sử dụng những gam màu cơ bản như trên kèm theo những đường nét tươi vui để bàn làm việc thêm sức sống. 

3. Không gian xung quanh bàn làm việc

Thật không may nếu bạn được bố trí bàn làm việc gần phòng nghỉ ngơi, phòng ăn hay toilet bởi phần lớn những địa điểm này thường gây ồn ào, trở ngại các hoạt động hay có thể có mùi khó chịu làm ảnh hưởng đến bạn. Và dĩ nhiên rất khó để bạn có thể thay đổi vị trí làm việc đó, việc bạn cần làm đó chính là tạo bình phong bằng cách sử dụng các vách ngăn, rèm cửa hay kê tủ, chậu cây những vật dụng đơn giản không gây cản trở, ảnh hưởng đến các hoạt động xung quanh mà vẫn tạo dựng cho bạn một không gian riêng thoải mái, yên tĩnh. 

Bàn làm việc có thể so sánh với chiếc giường ngủ của bạn, tạo dựng 1 không gian thoải mái, sắp xếp các vật dụng, đồ dùng văn phòng phẩm một cách hợp lý, dễ sử dụng sẽ giúp bạn đẩy nhanh tốc độ, làm việc hiệu quả một cách tối đa. Với các tip trên Thiên An Phước mong rằng bạn sẽ có một bàn làm việc tuyệt vời, nơi khiến bạn thành công.

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả