Danh mục sản phẩm

Bài viết xem nhiều

Xem tất cả

Các loại giấy thông dụng nhất hiện nay.

  08/08/2016

CÁC LOẠI GIẤY THÔNG DỤNG NHẤT HIỆN NAY

Loại văn phòng phẩm khá phổ biển và không thể thiếu trong các văn phòng phẩm hiện nay là các loại giấy. Từ giấy in, giấy viết, giấy bìa, giấy note, giấy hộp… bạn có biết chúng có bao nhiêu loại và phân ra như thế nào không. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn các loại thông dụng nhất hiện nay.

Giấy Ford

Giấy Ford còn gọi là giấy offset, loại giấy phổ biến nhất hiện nay, nhiều nhất chính là giấy A4 được dùng để in, thường 1 ram giấy có khoảng 500 tờ giấy. Giấy ford được sản xuất với nhiều màu khác nhau như trắng, màu xanh, màu hồng,… Giấy có bề mặt nhám, bám mực tốt thường được dùng làm: giấy in văn phòng, giấy photo, giấy Note, hóa đơn, tập học sinh, catalogue, bao thư lớn, bao thư nhỏ,… Giấy Ford được ứng dụng thành các loại văn phòng phẩm hay gặp nhất.

Giấy Bristol được tráng láng 2 mặt, có màu trắng. Giấy có bề mặt hơi bóng, mịn, bám mực tốt, in rất đẹp đặc biệt là in màu. Do vậy, giấy Bristol thường dùng in hộp, bìa hồ sơ, brochure (Tờ gấp), danh thiếp, tờ rơi, poster, thiệp cưới, thiệp mời, lịch, bìa tập…

Giấy Ivory (FBB) tương tự giấy bristol nhưng chỉ được phủ 1 lớp láng mịn, lớp còn lại khá nhám, màu trắng, có độ dày hơn. Thường dùng cho in bao bì hộp cao cấp như hộp nước hoa, hộp bánh, chocolate, hộp đựng thức ăn nhanh, hộp Mỹ phẩm, bìa tập & sách, …

Giấy Duplex được làm láng 1 bề mặt, mặt còn lại sầm sùi, có màu xám, giấy dầy. Thường được dùng in các loại bao bì thông dụng, hộp của các sản phẩm kích thước hơi lớn, cần có độ cứng, chắc chắn. Bạn dễ dang bắt gặp loại giấy này trong văn phòng như hộp coffe, hộp bánh,…

Giấy carbonless – giấy than

Giấy carbonless hay còn gọi là giấy than là loại văn phòng phẩm không thể thiếu trong công ty. Thường được dùng trong việc sao chép các loại văn bản viết tay, đặc biệt được phòng kế toán dùng nhiều nhất. Khi cần sao chép 1 văn bản được viết tay thành 2 tờ giống nhau bạn chỉ cần lót giấy than giữa hai tờ giấy, mặt có than in lên mặt tờ giấy sau và viết nó sẽ tự in than theo những chữ bạn viết. Với các trang thiết bị hiện đại, ngày nay người ta đã sản xuất được loại giấy có khả năng tự in mà không cần giấy than làm trung gian. Và, được sử dụng phổ biến nhất trong việc in hóa đơn, phiếu thu chi, biên nhận….

Giấy couches có hai loại. Thứ nhất là giấy couches thường có bề mặt sáng, láng mịn, nrất bắt mắt, sử dụng nhiều trong in tờ rơi, brochure, catalogue….Thứ hai là giấy couches matt không được láng mín như couches thường nhưng được khách hàng ưa chuộng hơn bởi sự bền màu, sang trọng, lịch sự, không quá màu mè, được dùng nhiều nhất trong quảng cáo.

Giấy Decal

Giấy Decal có một mặt nhiều màu sắc được tráng 1 lớp ni long mỏng bảo vệ giấy, mặt sau phủ keo dùng để dán. Decal thường được dùng để trang trí.

Giấy can là loại giấy có thể nhìn xuyên thấu, ánh sáng có thể xuyên qua được. Giấy can thường được dùng để vẽ lại các bản vẽ, đặc biệt là trong xây dựng, kiến trúc, thiết kế cấp-thoát nước do có thể nhìn xuyên thấu được. Ngoài ra, giấy can còn được dùng để trang trí bảo vệ giấy như vỏ bên ngoài thiệp cưới, giấy mời, lóp đẹp trong sách, tài liệu, vỏ hộp đĩa CD, danh thiếp,…

Trên đây là một số loại giấy cơ bản, thông dụng thường gặp bạn có thể phân biệt. Nó xuất hiện bất cứ đâu, trở thành văn phòng phẩm hay đồ dùng, thiết bị tùy theo cách bạn sử dụng.

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả