Danh mục sản phẩm

Bài viết xem nhiều

Xem tất cả

Cách chọn bút chì đúng cách cho bạn và bé.

  13/07/2016

CÁCH CHỌN BÚT CHÌ ĐÚNG CÁCH CHO BÉ YÊU

Các loại văn phòng phẩm, đồ dùng học tập cho bé thì bút chì là đồ dùng quan trọng nhất và không thể không có trong hộp đựng bút của trẻ. Bút chì chính là vật dụng đầu tiên giúp bé tạo ra nét vẽ, nét chữa đầu tiên trong cuộc đời mình chính vậy phụ huynh cần lựa chọn bút chì phù hợp và tạo cảm giác thoải mái an toàn cho bé.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bút chì được bày bán tràn lan, chúng rất đa dạng phong phú nhiều kiểu dáng, mẫu mã để các phụ huynh lựa chọn cho con em nhà mình. Tuy vậy, Quý phụ huynh khi lựa chọn không nên chỉ dựa vào mẫu mã mà nên chọn bút chì phù hợp, chất lượng, đảm bào an toàn tuyệt đối khi bé sử dụng. Phụ huynh khi chọn bút chì cho bé cần lưu ý những điều sau:

1. Độ cứng

Làm cách nào để phụ huyh có thể biết và chọn lựa độ cững của bút chì đây? Chính là dựa vào ký được khắc trên đầu bút chì. Các ký hiệu được hiển thị như 2HB, 3HB, 6HB… Ý nghĩa của các ký hiệu này chính là độ cứng và mùa của bút chì thi đó thì H là viết tắt của Hard, B cho Black, còn F là Fine (có thể gọt rất nhọn mà không gãy, loại bút này khá hiếm gặp). Bạn nên lưu ý bút càng đen thì càng mềm ví dụ như HB = Hard+Black có nghĩa bút này cứng và đen; 2B: đen và mềm hơn; 3B: đen và mềm hơn nữa cứ thế nó cũng tương tự với H, đến 8-9B và 5-6H là cao nhất.

Bút chì HB là bút chì rất cứng do vậy khi dùng nó sẽ tạo vết hằn trên vở, nó sẽ rất thích hợp với những trẻ có thói quen ấn mạnh tay khi viết sẽ tạo được nét chứ thanh hơn và không bị lem bản ngược lại nếu cho bé dùng bút mềm nét sẽ rất to xấu.

Với các loại bút chì 2B, 3B sẽ rất mềm khi viết không cần dùng lực quá lớn tạo cảm giác thoải mái khi dùng nhưng lại hay lem vì nét to, nét mực đậm xóa hay lem, xấu vở nên không thích hợp cho những trẻ mới tập viết. Chúng chỉ hợp với những trẻ cẩn thận, có cách viết nhẹ nhàng tự nhiên và loại này rất dễ gãy ngòi khi ấn mạnh hoặc làm rơi. Để bảo quản chúng tốt nhất nên trang bị thêm cho bé hộp đựng bút – một lại văn phòng phẩm đồ dùng học tập không thể thiếu.

Lưu ý trong vẽ tranh bút chì cứng được dùng vẽ nét cho rõ  và đậm nét còn bút chì mềm lại dùng được tô phắc họa vì trải màu khá đẹp và nhẹ nhàng.

2. Không nên chuốt quá nhọn

Khi đã chọn được bút cho bé, điều không kém quan trọng đó chính là cách chuốt ngòi cho viết. Đối với loại viết cứng (HB) không nên chuốt quá nhọn vì khi viết trẻ dùng lực quá nhiều sẽ gây rách vở, hoặc sử dụng không đúng sẽ gây tổn thương cho trẻ. Ngược lại đối với lại bút mềm (2B, 3b,…) thì không được chuốt quá tù vì khi viết chữ nét rất to và thô làm mất thẩm mỹ.

3. Nên mua bút chì theo hộp

Để đảm bảo chất lượng cho bút chì cũng như mua được với giá cả phải chăng trong khi văn phòng phẩm hiện nay rất đa dạng mọi người nên mua bút chì theo cả hộp, không nên mua lẻ vì sẽ đắt hơn nhiều và sau này muốn tìm lại cùng loại cũng khá khó.

Một điều lưu ý hết sức quan trọng, phụ huynh nên chọn mua bút chì nói riêng và các loại văn phòng phẩm, đồ dùng học tập nói riêng tại các cơ sở uy tín, chất lượng tránh mua những sản phẩm trôi nổi không rõ gốc gác tránh gây ảnh hưởng tới bé. Đặc biệt là nhiễm độc chì do các sản phẩm này có dung lượng chì quá mức quy định gây ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ, thể chất của bé.

Hãy là những người tiêu dùng thông minh, mang an toàn đến con trẻ mai sau!

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả