Danh mục sản phẩm

Bài viết xem nhiều

Xem tất cả

Cách chọn và sử dụng giấy in tốt nhất

  11/07/2016

Hướng dẫn cách chọn giấy in tốt nhất cho mọi văn phòng.

Trong văn phòng một loại đồ dùng văn phòng phẩm không thể thiếu chính là giấy in. Tuy vậy thật chất bạn đã biết chọn giấy in và sử dụng như thế nào là phù hợp và hiệu quả nhất chưa?

Để in ra một tài liệu hay văn bản nào đó sao cho đẹp bạn không chỉ dựa vào máy in mà bạn phải biết chọn giấy như thế nào cho phù hợp. Không chỉ lựa chọn giấy in theo chất lượng, màu giấy, độ dày mà còn phải lựa chọn tùy theo các đặc điểm của từng loại giấy.

1. Khổ giấy

Khi in văn bản nào đó, bạn phải dựa vào tính chất cũng như yêu cầu của văn bản để chọn khổ giấy thích hợp. Đồng thời kết hợp với tính chất máy in bạn có thể chọn cho mình khổ giấy đúng cho các loại văn bản đó. Một tip nhỏ khi in đúng như những gì mình mong muốn bạn nên set khổ giấy đúng loại như mình mong muốn khi cài đặt in, như vậy khi in ra mới đúng như những gì mình định dạng.

Việc xác định được khổ giấy thích hợp không chỉ giúp cho ra những bản in đẹp mắt, tiết kiệm được thời gian, công sức định dạng mà còn tránh lãng phí giấy in. 

Các khổ giấy in thường gặp

2. Đặt giấy vào máy in và định dạng in

Đa phần máy in chỉ có một cách đặt duy nhất là đặt giấy theo chiều hướng thẳng đứng và không thể xoay. Do đó, nội dung mà bạn in ra theo hướng dọc, hướng ngang hay hướng xéo thì chọn giấy cho phù hợp và cài đặt in đúng như yêu cầu. Khi lấy giấy in để vào máy bạn nên vỗ nhẹ giấy và sắp xếp gọn với khung để giấy của máy tránh tình trang khi in bị kẹt giấy hay in dòng chữ không thẳng.

Ngoài ra, tùy theo máy sẽ có độ căn lề khác nhau. Ví dụ như dòng in phun Epson có 2 chế độ căn là Minimize và Boderless, trong đó, Minimize là chế độ có tác dụng căn đều 4 lề. Đa phần các dòng máy khác đều canh đều 4 lề nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ và tùy thuộc vào định dạng văn bản của chính bạn.

3. Chọn giấy in phù hợp

Khi chọn mua giấy in ở các cửa hàng văn phòng phẩm bạn thường cân nhắc theo giá tiền mà ít khi chú ý đến chất lượng và loại giấy phù hợp cho mục đích mình sử dụng. Ví dụ như bạn mua giấy để photo thì nên chọn những loại giấy không cần quá dày để tránh lãng phí còn ngược lại nên chọn giấy dày và chất lượng như double A, … khi in để tăng cường tuổi thọ máy, in ra văn bản chất lượng, rõ chữ, không bị kẹt giấy đặc biệt là khi in hai mặt. Tương tự khi in màu bạn nên chọn các loại giấy có độ trắng cao, dày sau khi in màu được rõ nét và đẹp hơn.

Với những điều trên Thiên An Phước mong rằng bạn sẽ chọn được loại giấy in thích hợp cho mục đích của mình những sản phẩm giấy in chất lượng, đa dạng của chúng tôi.

Thiên An Phước – Địa chỉ cung cấp các sản phẩm, vật dụng văn phòng phẩm uy tính, chất lượng.

 

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả