Danh mục sản phẩm

Bài viết xem nhiều

Xem tất cả

Đồ bảo hộ lao động giá rẻ, chất lượng tại HCM

  23/08/2016

VÌ SAO PHẢI SỬ DỤNG ĐỒ BẢO HỘ LAO ĐỘNG?

Đồ bảo hộ là những đồ dùng, trang thiết bị được cung cấp cho người sử dụng nhằm đảm bảo cho người dùng an toàn, tránh các nguy hiểm, rủi ro tới mức thấp nhất trong quá trình làm việc đặc biệt những nghề nguy hiểm như điện, hóa chất,…

Mỗi ngành nghề khác nhau sẽ có những yêu cầu riêng với đồ bảo hộ. Nhìn chung chúng gồm quần áo, giày, nón, kính, bao tay, giây đeo bảo hộ,… Và điều quan trọng nhất là chất lượng sử dụng của các đồ bảo  hộ này.

Chất lượng của các đồ bảo hộ phải đảm bảo theo các quy chuẩn, tùy theo ngành nghề mà có những lựa chọn thích hợp. Đối với áo quần bảo hộ, đây là loại trang phục cơ bản nhất hầu như bất cứ ngành nào cũng có, nó có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân bên ngoài ảnh hưởng đến cơ thể. Tiếp đến là nón bảo hộ phải đảm bảo độ chắc chắc vì đây là đồ quan trọng nhất bảo hộ đầu người dùng đến mức thấp nhất. Giày được dùng trong các ngành thủy hải sản hóa chất, bảo vệ đôi chân người dùng. Và khẩu trang, kính bảo vệ bạn khỏi môi trường nhiều bụi, ánh sáng quá chói, dùng găng tay khi bưng vác vật nặng, sắc nhọn và cách điện. Nhìn chung giá thành của đồ bảo hộ lao động lại tùy thuộc vào chất lượng sử dụng của nó, một số công ty sử dụng đồ kém chất lượng với giá rất rẻ nhưng các đồ này thường nhanh hỏng và bạn phải thay đồ mới, chi phí tổng thì thậm chí nó có thể hơn. Nhưng trên hết đừng mang sự an toàn của người lao động ra để thử nghiệm.

Yêu cầu về việc trang bị các đồ bảo hộ lao động không còn mang tính tùy ý của doanh nghiệp mà là quy định bắt buộc theo pháp luật định với các ngành nghề cho mức độ rủi ro cao. Bên cạnh đó, việc trang bị này không những đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động mà còn thúc đẩy việc tăng năng suất, hiệu quả làm việc lên nhiều lần và tạo sự tin tưởng đến người lao động, giảm các rủi ro trong công việc.

Khi lựa chọn đồ bảo hộ, các yếu tố chất lượng được đặt lên hàng đầu tuy nhiên yếu tổ thoải mái cũng cần được đảm bảo, tạo sự thuận tiện trong khi làm việc. Các trang phục bảo hộ vừa có khả năng bảo vệ, vừa phải đảm bảo yếu tố vệ sinh, chắc chắn và dễ dàng sử dụng.

Một yếu tố cuối cùng không thể không nhắc đến khi nói về trang phục bảo hộ lao động đó là tính thẩm mỹ. Mặc dù, đây chỉ là những đồ dùng bảo hộ không cần thiết quá đẹp nhưng vẫn tạo được yếu tố. Màu sắc thích hợp, thiết kế đa dạng, đơn giản nhưng hợp lý cũng phần nào giúp người lao động cảm thấy tự tin, thoải mái hơn khi sử dụng. Ngoài ra, đây cũng là một phương thức quảng bá thương hiệu bằng cách dán logo, tên công ty lên đồ bảo hộ và đề cao tính chuyên nghiệp cao trong công việc, tạo được uy tín cũng như ấn  tượng tốt đến khách hàng.

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả