Danh mục sản phẩm

Bài viết xem nhiều

Xem tất cả

Lựa chọn máy in tốt cho văn phòng

  29/07/2016

MÁY IN PHUN HAY MÁY IN LAZER

Nếu bạn mua một máy in, để làm việc ở công ty hay sử dụng ở gia đình, bạn không chỉ cần chuẩn bị các loại giấy in văn phòng phẩm phù hợp mà trước hết phải chọn loại máy in thích hợp. Lựa chọn trước hết bạn phải chọn trước khi lựa chọn nhãn hàng đó là máy in phun hay máy in laser. Máy in phun dùng mực in phun nghĩa là chất lỏng phun qua vòi phun kính hiển vi lên giấy , và máy in laser sử dụng mực in lazer là một hộp mực (chứa đầy bột mịn) và fuser nước nóng lên giấy, hình thành đường nét in.

Mỗi loại có điểm mạnh điểm yếu riêng biết, tùy theo nhu cầu sử dụng mà có những cách lựa chọn phù hợp.

  1. Chi phí ban đầu

Giá cả giữa hai loại máy in phun và in lazer không chênh lệch nhau nhiều lắm. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn các máy có đủ chức năng như in, photo, scan,… với nhiều nhãn hàng. Tuy nhiên, chỉ có màu in phun mới có thể in màu còn máy in lazer chỉ có thể in ra hai màu đen trắng.

Máy in phun

 Các máy in laser với giá rẻ nhất thường tầm 1.700.000đ, máy in phun nằm trong khoảng giá 1.500.000đ trở lên. Tuy nhiên, các máy in phun thường đi kèm với mực nghĩa là bạn phải tốn thêm chi phí thêm mực mỗi khi mực vơi đi.

  1. Những chi phí khác

Sau khi mua máy in bạn cần xác định rõ các loại văn phòng phẩm đi kèm theo nó như giấy in, mực in nhằm đảm bảo máy in tốt nhất, hiệu quả nhất. Các chi phí vận hành máy in thường được trích dẫn trong cent cho mỗi trang A4 và bạn có thể dễ dàng kiểm tra nó. Từ đó bạn có thể tính toán bằng cách chia số lượng các trang trên một hộp mực in (con số này được cung cấp bởi nhà sản xuất, ghi trên bao bì) giá của hộp mực. Bạn nên chọn những loại mực in chính hãng phù hợp với từng dòng máy để vận hành tốt hơn, tránh hư hỏng. Chi phí này không bao gồm chi phí cho giấy in. Nếu tình thêm chi phí văn phòng phẩm như giấy in, mực in thì máy in phun tốn nhiều hơn vì yêu cầu chất lượng giấy và mực tốt.

  1. In tốc độ và chất lượng in văn bản

Nếu so sánh về tốc độ in giữa 2 dòng máy trên thì mày in Lazer vượt xa hơn với tốc độ in trung bình khá cao, từ 12 - 20 trang A4/phút hoặc hơn đối với các máy in chuyên dụng. Còn máy in phun khó mà có thể xác định được thời gian, thậm chí khi in văn bản bằng tiếng Việt có thể tốn thời gian gần như gấp đôi so với không dấu.

Máy in lazer

Ngoài những yếu tố trên, để có được môt bản in đẹp tùy thuộc vào chất lượng in và nhu cầu sử dụng. Nếu bạn cần máy văn bản đen trắng thông thường thì máy in lazer đáp ứng đủ các yêu cầu của bạn với văn bản đẹp, chữ sắc nét, tốc độ nhanh. Còn nếu như bạn cần in màu máy in phun là lựa chọn tốt nhất.

Với những điều nêu trên Thiên An Phước mong rằng bạn sẽ có sự lựa chọn máy in phù hợp với nhu cầu của mình. Và kết hợp cùng các loại văn phòng phẩm phù hợp từng loại máy để cho ra những văn bản in tốt nhất.

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả