Danh mục sản phẩm

Bài viết xem nhiều

Xem tất cả

Máy fax

  11/08/2016

MÁY FAX LÀ GÌ?

Bạn đã từng nghe đến Fax? Fax là gì, tác dụng và cách sử dụng nó như thế nào? Nó cần những loại văn phòng phẩm nào bổ trợ để hoạt động? Thiên An Phương xin giới thiệu bạn các kiến thức cơ bản về Fax để giải đáp những điều trên.

Fax hay còn gọi là điện thư, là từ viết tắt từ tiếng Latin facsimile (fac: tạo; simile: tương tự). Nguyên lý hoạt động của nó hính là  dùng kỹ thuật điện tử gửi bản sao (copy) trực tiếp thông qua hệ thống dây dẫn điện thoại. Máy gửi có khả năng rà quét, nhận dạng thông tin trên giấy cần gửi sau đó mã số hóa, thông qua tuyến đường truyền dây điện thoại đến máy nhận. Tại đây máy nhận sẽ chuyển giải mã thành thông tin sau đó in ra giấy. Fax ra đời và dần thay thế cách liên lạc bằng điện tín vào năm 1980. Đến nay khi mạng Internet phát triển, Email được ưa chuộng hơn hẳn song Fax vẫn được sử dụng bởi những ưu điểm sau:

  • Tính bảo mật cao do được chuyển trực tiếp đến người nhận thông qua các chỉ số mã hóa, không lưu trữ được nên khó bị đột nhập, ăn trôm thông tin;
  • Chữ ký trên Email không được tín nhiệm bằng chữ ký trên Fax;
  • Tiện dụng khi chỉ cần có tín hiệu điện thoại mà không cần mạng Internet.

Ngoài ra, các công ty lớn thường dùng fax servers, có nghĩa là máy tính có khả năng quét tin hiệu Fax sau đó chuyển thành dạng giống Email phát vào máy tính cá nhân của nhân viên, không cần in ra giấy.

Giấy cuộn in bằng nhiệt

Hiện nay máy Fax có hai dòng máy chính là máy fax đơn thuần nhận và gửi fax; máy đa năng gồm khả năng gửi và nhận fax, scan rà hình và in. Trong đó có nhiều nhiều loại là máy fax analog; máy fax digital; máy fax trắng đen, màu; máy fax in nhiệt giá rẻ nhất, ưa chuộng nhưng tốc độ khá là chậm, fax in film có chất lượng in tốt hơn và fax in laser giá khá cao song cho chất lượng in đẹp, rõ nét, gửi rất nhanh chỉ trong vài giây. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn loại máy phù hợp và tiết kiệm nhất.

Và để máy Fax hoạt động bạn cần dùng loại văn phòng phẩm đó là loại giấy cuộn in bằng nhiệt dễ bị phai nhưng là loại giấy thích hợp nhất với máy fax để máy hoạt động tốt và bền.

Máy fax đa chức năng

Dân văn phòng chính là người sử dụng máy fax hàng ngày, tuy nhiên đôi lúc máy lại không hoạt động như mong muốn làm chậm trễ công việc của bạn. Các trường hợp thường gặp đó là thứ nhất kẹt giấy thường do giao cắt không đứt được giấy, bạn không nên tháo dao ra mài lại. Nguyên nhân không phải ở lưỡi dao sắc hay không mà do nguyên lý hoạt động của nó. Hãy tháo nắp đáy của máy fax và tìm phần bánh nhông để xem khi các bạn tác động vào role chúng có bắt đầu quá trình cắt giấy hay không nếu không thì có nghĩa chúng đã bị liệt và cần phải thay mới, còn chúng vẫn hoạt động bình thường thì lỗi là do dao cắt giấy. Thứ 2 là nhận được thông báo nhưng không có fax chuyển đến. Trường hợp này bạn nên kiểm tra trong máy còn giấy hay không nếu còn mà máy vẫn không hoạt động thì nên gọi thợ đến sửa. Thứ ba là máy fax không đi, bạn nên kiểm tra mình đã bấm đúng line hay chưa, nếu báo đnag check giấy mà chỉ kéo được tầm 1/3 bản và dừng lại thì chắc chắn máy của các bạn đã bị lỗi main tín hiệu, cần gọi thợ sửa máy fax để thay vì chúng đã bị mòn do quá trình sử dụng dài hoặc các bạn thử lau sạch trục cuốn scan thử, có thể là do bụi bám.

Trên đây là các thông tin cơ bản về fax và máy fax. Thiên An Phước mong rằng sẽ hỗ trợ nhiều cho bạn trong công việc của mình. Thiên An Phước luôn tự hào là nhà cung cấp văn phòng phẩm sỉ vè lẻ uy tín, chất lượng cao.

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả