Danh mục sản phẩm

Bài viết xem nhiều

Xem tất cả

Những điều cần biết về giấy note

  17/08/2016

NGUỒN GỐC GIẤY NOTE

Giấy note đã và đang trở thành loại văn phòng phẩm thiết yếu không thể thay thế. Tạp chí Fortune đã xếp loại “giấy Note” là một trong những phát minh hàng đầu của thế kỷ 20. Vậy có bào bạn tự hỏi nó ra đời như thế nào và vì sao giấy note thường có màu vàng?

Giấy note (hay còn gọi là giấy nhắc việc, giấy ghi chú, sticky note…) như đúng tên gọi của nó là dùng để nhắc việc, hỗ trợ ghi nhớ điều gì đó.

Giấy note ra đời năm 1968, do ông Spencer Silver phát minh ra. Trong một lần tình cờ tại nơi làm việc của mình là hãng 3M, ông đã pha chế được một loại keo trong, có độ bám dính khá yếu, dễ bóc và rất lâu khô. Chất keo này có thể giúp các tờ giấy dính được với nhau nhưng độ bám khá yếu nên rất dễ gỡ mà không làm rách giấy và đặc biệt có thể dùng nhiều lần do keo lâu khô. Loại keo này của Silver được Arthur Fry đồng nghiệp cùng công ty làm ở bộ phận nghiên cứu sản phẩm mới chú ý đến. Do Fry thường đi nhà thờ vão mỗi sáng chủ nhật và dùng các mẫu giấy nhỏ để đánh dấu sách kinh trong khi đọc  nhưng những mẩu giấy này thường xuyên bị di chuyển khi đóng gập sách. Ông ấy cần một tờ giấy mà có thể dán cố định mà khi không cần nữa có thể bóc ra. Fry đã nhớ tới loại keo của Silver, sau đó kết hợp 2 ý tưởng này lại và dùng nó để đánh dấu sách. Kết quả đạt được y như mong đợi, các thành viên khác trong nhà thờ rất hưởng ứng cách làm này của Fry. Fry đã chuyển ý tưởng lên công ty của mình và được xét duyệt. Công ty 3M tiến hành sản xuất hàng loạt, đưa ra thị trường và nhanh chóng chiếm lĩnh thị phần do công dụng hữu ích, tiện dụng mà nó mang lại. Từ đó giấy note trở nên thông dụng trong thế giới văn phòng phẩm và được sử dụng rộng rãi.

Và điều dễ dàng nhận thấy hầu như các từ giấy note đều có màu vàng. Một màu khá nguy hiểm và không hợp phong thủy, màu vàng quá rực rỡ tăng kích thích não gây cảm giác khó chịu. Tuy nhiên màu vàng thể hiện cho sự tập trung cao độ, quyết tâm và tin tưởng vào trí nhớ hơn nữa màu vàng rất bắt mắt, trong mọi hoàn cảnh nên dễ dàng nhìn thấy. Hiện nay giấy note có nhiều màu khác nhau nhưng màu vàng vẫn thịnh hành nhất.

Giấy note quả thật là phát minh mang tính thời đại. Nó hỗ trợ rất nhiều cho người dùng khi cần nhắc nhở hay lưu ý điều gì đó. Việc này rất quan trọng nhất là hiện nay, với số lượng công việc khá nhiều bạn khó mà nhớ hết tất cả mọi việc, giấy note sẽ giúp bạn. Giấy note – loại văn phòng phẩm không bao giờ thiếu.

 

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả